How to

10 ขั้นตอน เลือกซื้อสมาร์ทโฟนสุดคุ้ม

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

หลายคนคงกลุ้มอกกลุ้มใจ คิดไม่ตกว่าจะเลือกซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นไหนดี งบก็มีจำกัด สมาร์ทโฟนก็มีให้เลือกเยอะ แบรนด์นี้ก็อยากได้ รุ่นนั้นก็โดน ตัดสินใจเลือกไม่ค่อยถูก บางครั้งซื้อมาไม่ตรงกับความต้องการใช้งาน ทำให้ใช้งานได้ไม่เต็มที่ บางทีฟังก์ชั่นที่อยากได้กลับไม่มีอยู่ในเครื่องที่ซื้อ จะทำอย่างไรดี

ขอแนะนำ 10 ขั้นตอนเลือกซื้อสมาร์ทโฟน ให้เหมาะกับตัวเอง ในแบบฉบับฟิล์มและกระจกกันรอยโฟกัส ข้อพิจารณาเบื้องต้น อาจจะได้ใช้หรือไม่ได้ใช้ ลองพิจารณาดูก่อนได้ครับ

ขั้นตอนที่ 1 อดทนและใจเย็น บางครั้งเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้เราได้ใช้สมาร์ทโฟนเจ๋งๆ เพราะฉะนั้นอย่ารีบร้อนจนเกินไป

ขั้นตอนที่ 2 รู้จักตัวเอง ว่าตัวเองเป็นคนแบบไหน มีบุคลิกแบบไหน เช่น ชอบฟังเพลง อาจจะสนุกกับสมาร์ทโฟนที่มีลูกเล่น MP3 วิทยุ และสมารถใส่ microSD ได้ เป็นต้น

ขั้นตอนที่ 3 รู้จักสมาร์ทโฟน ทำความเข้าใจเกี่ยวกับคุณสมบัติและวิธีการทำงาน ที่เป็นประโยชน์ตรงกับที่ตัวเองต้องการ

ขั้นตอนที่ 4 กำหนดคุณลักษณะที่ต้องการ เช่น แบบฝาพับ ทัชสกรีน หน้าจอใหญ่ พกพาง่าย ความจุแบตเตอรี่ที่เล่นได้ทั้งวัน เป็นต้น

ขั้นตอนที่ 5 เลือกซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ แล้วคุณจะสนุกกับการใช้งานอย่างเต็มที่ โดยส่วนใหญ่ สมาร์ทโฟนที่ผ่านการใช้งานแล้วหรือสมาร์ทโฟนมือสอง มักจะมีปัญหาบางอย่างที่อาจจะทำให้เราหงุดหงิดได้

ขั้นตอนที่ 6 เข้าเยียมชมเว็บไซต์ผู้ผลิตหรือแบรนด์ เพื่อศึกษารายละเอียดเชิงลึก

ขั้นตอนที่ 7 ระบุสมาร์ทโฟนที่ต้องการ 3 รุ่น เพื่อให้มีตัวเลือกและเปรียบเทียบคุณสมบัติเชิงลึกได้ชัดเจนมากขึ้น

ขั้นตอนที่ 8 สอบถามคนที่ใช้มาก่อน อาจจะถามความคิดเห็น ข้อดี ข้อเสีย ของสมาร์ทโฟนรุ่นที่เราต้องการจากผู้ใช้งานจริง

ขั้นตอนที่ 9 ลองเข้าเว็บบอร์ดหรือกลุ่มผู้ใช้สมาร์ทโฟนที่เราต้องการ ศึกษาข้อมูลต่างๆ เช่น รีวิวการใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ ปัญหาที่มี วิธีแก้ปัญหาเบื้องต้น รวมไปถึงเรื่องการบริการและศูนย์ซ่อมด้วย

ขั้นตอนที่ 10 พิจารณางบประมาณที่มี ระบุงบประมาณในการซื้อ สำรวจโปรโมชั่นต่างๆ ของแถม เช่น ฟิล์มกันรอย หูฟัง แบตเตอรี่สำรอง หน่วยความจำข้อมูลสำรอง รวมไปถึงการรับประกันและศูนย์บริการ

เป็นอย่างไรก็บ้างครับ กับ 10 ขั้นตอนการเลือกซื้อสมาร์ทโฟน ให้เหมาะกับตัวเอง น่าจะนำไปปรับใช้ได้กันไม่มากก็น้อยนะครับ อาจจะไม่ต้องทำครบทุกขั้นตอนก็ได้ครับ ครั้งหน้า ฟิล์มและกระจกกันรอยโฟกัส จะมีอะไรมาแบ่งปันกับเพื่อนๆ อีก ฝากติดตามด้วยนะครับ หรือเพื่อนๆ อยากจะแบ่งปันเคล็ดลับ ความรู้ ทริค ต่างๆ เกี่ยวกับนวัตกรรมและเทคโนโลย ทางเราก็ยินดีเป็นสื่อกลางในการแบ่งปันนะครับ เข้าไปพูดคุยกันได้ที่แฟนเพจ Focus ฟิล์มกันรอย

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.