fbpx

แน่ใจแล้วหรือ ว่ามือ (ถือ) สะอาดพอ?

แทบทุกๆ นาทีเลยนะครับ ที่มือของเราต้องสัมผัสกับอะไรมากมาย เราลองมาเช็คลิสต์กันครับ ว่าในแต่ละวันเราต้องสัมผัสอะไรบ้าง

🔘 ราวจับ/เบาะนั่ง ในระบบขนส่งสาธารณะ
🔘 เหรียญ/ธนบัตร
🔘 ลูกบิดประตู
🔘 อุปกรณ์สำนักงานต่างๆ เช่น คีย์บอร์ด เมาส์
🔘 อาหาร
🔘 สัตว์เลี้ยง
🔘 ราวบันได
🔘 ปุ่มกดลิฟท์

วิธีฆ่าเชื้อโรคเวลาที่มือของเราต้องสัมผัสกับสิ่งเหล่านี้ที่ง่ายที่สุด ก็คือการล้างมือครับ ล้างมือบ่อยๆ ก่อนและหลังสัมผัส เพียงเท่านี้มือของเราก็จะสะอาดปราศจากเชื้อโรคแล้ว

แต่สงสัยกันไหมล่ะครับ ว่าเพราะอะไร เราถึงยังรู้สึกว่าเชื้อโรคยังไม่จากเราไปไหน

ก็เพราะยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่เราสัมผัสอยู่ทุกวัน และบ่อยที่สุด ซึ่งเรามองข้ามไป นั่นก็คือ “โทรศัพท์มือถือ” เรียกได้ว่า เราสัมผัสโทรศัพท์มือถือในทุกๆ อิริยาบทเลยก็ว่าได้ ตั้งแต่ตื่นนอนจนหมดวัน

ซึ่งก็มีผลวิจัยที่ได้รับรองและยืนยันครับ ว่าโทรศัพท์มือถือที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนั้นเป็นแหล่งของเชื้อโรคมากที่สุด!

แน่นอนครับว่าข้อมูลเหล่านี้หลายคนก็อาจพอจะทราบ และเริ่มหันมาสนใจการทำความสะอาดหน้าจอโทรศัพท์มือถือกันบ้างแล้ว ด้วยการใช้สเปรย์ทำความสะอาดหน้าจอ ที่ในปัจจุบันมีให้เลือกซื้อหลากหลายยี่ห้อ

แต่แน่ใจแล้วใช่ไหมครับ ว่าโทรศัพท์มือถือของเรานั้นสะอาดจริงๆ?

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านภูมิคุ้มกันวิทยา กล่าวว่า แอลกอฮอล์ที่จะสามารถฆ่าเชื้อโรคได้นั้น จะต้องมีความเข้มข้นมากกว่า 70% ครับ แต่จากผลการสำรวจพบว่า ยังไม่มีสเปรย์ทำความสะอาดหน้าจอไหนๆ ที่มีความเข้มข้นของแอลกอฮอล์สูงถึงเกณฑ์มาตรฐานเลย จะมีก็แต่คุณสมบัติเคลือบผิวหน้าจอ และช่วยลบคราบสกปรกออกเท่านั้น

ocus Protect What Matters ไม่ได้หมายถึงแค่การปกป้องหน้าจอโทรศัพท์มือถือของคุณอีกต่อไปครับ แต่ยังหมายถึงการปกป้องคุณจากเชื้อโรคที่อยู่บนหน้าจอโทรศัพท์มือถืออีกด้วย

Focus Screen Clear Wipe แผ่นแอลกอฮอล์เช็ดทำความสะอาดหน้าจอ

ตัวช่วยที่จะทำให้หน้าจอโทรศัพท์มือถือของคุณ สะอาดขึ้น 100%* ด้วยแอลกอฮอล์เข้มข้นถึง 70%** พกพาง่าย ขนาดเพียงพอต่อการเช็ดหน้าจอหนึ่งครั้ง

นอกจากจะช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียได้ทันทีแล้ว ยังคงคุณสมบัติลดคราบมันบนหน้าจอ แถมยังมีกลิ่นหอม ไม่ฉุนแสบจมูก ไม่กัดมือขณะใช้งานครับ และสามารถนำไปทำความสะอาดของใช้ในชีวิตประจำวันอื่นๆ เช่น แว่นตา คีย์บอร์ด หรือหน้าจอแล็บท็อป/โน๊ตบุ๊ค ได้อีกด้วย

ใน Focus Screen Clear Wipe 1 กล่อง จะประกอบไปด้วยแผ่นแอลกอฮอล์เช็ดทำความสะอาดหน้าจอ จำนวน 20 แผ่น ใช้ได้ทุกวัน บ่อยครั้งเท่าที่ต้องการเลยครับ ในราคาเพียง 89 บาท เท่านั้น 


สามารถสั่งซื้อได้แล้ววันนี้ที่

  • หน้าร้านตัวแทนจำหน่ายโฟกัสทั่วประเทศ
  • SE-ED Book Center 

หรือกดสั่งซื้อได้ทันที ที่เว็บไซต์ของโฟกัส ตอนนี้เลยครับ

แผ่นทำความสะอาดหน้าจอ
FOCUS SCREEN CLEAR

ราคา 59 บาท
*1 กล่องมี 20 ซอง

 

*, ** จากผลการทดสอบปริมาณแอลกอฮอล์ และประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย (Scan Test)  โดยสถาบัน NCTC (NSTDA National Science and Technology Development Agency)