fbpx

ส่องคุณสมบัติกระจกกาวยูวีโฟกัส ทั้ง 3 รุ่น กระจกกันรอยที่ดีที่สุดสำหรับสมาร์ทโฟนจอโค้ง!

ส่องคุณสมบัติกระจกกาวยูวีโฟกัส ทั้ง 3 รุ่น กระจกกันรอยที่ดีที่สุดสำหรับสมาร์ทโฟนจอโค้ง!

ปฏิเสธไม่ได้เลยนะครับว่า ในปัจจุบันนี้สมาร์ทโฟนจอโค้งกำลังมาแรงมากจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นค่ายยักษ์ใหญ่ฝั่งเกาหลีอย่าง Samsung หรือแม้แต่ค่ายดังจากจีนอย่าง Huawei

แต่หลายๆ คนยังคงมีความลังเลว่าจะซื้อสมาร์ทโฟนจอโค้งดีไหม ด้วยข้อจำกัดที่คนส่วนใหญ่ยังคงกังวล นั่นก็คือ การติดกระจกกันรอย นั่นเองครับ ไม่ว่าจะเป็นความกังวลว่า ตัวกระจกกันรอยจะเข้าได้ดีกับความโค้งของขอบจอไหม ใส่เคสแล้วเคสจะดันกระจกจนแตกหรือเปล่า ไปจนถึงกังวลเรื่องการติดตั้งที่ยากลำบาก

โฟกัสเองก็ได้ตระหนักถึงปัญหาเหล่านี้ และได้นำมาเป็นข้อมูลในการพัฒนากระจกกันรอยของโฟกัสอย่างต่อเนื่อง จนออกมาเป็น Focus 3D UV Nano Glass ฟิล์มกระจกกาวยูวี เต็มจอลงโค้ง หรือ กระจกกาวยูวี นั่นเองครับ 

Focus 3D UV Nano Glass คือ กระจกกาวยูวีแบบใสไร้ขอบสี สามารถติดได้เต็มจอถึงขอบเครื่อง เรียบเนียนสวย ไม่มี dot matrix รบกวนสายตา มองได้เต็มตา ทัชลื่นไม่มีสะดุดทุกการสัมผัสจอ ขอบไม่ลอย ฝุ่นไม่เข้า กาว UV เกรดดี ไม่แสบมือ ไม่ทำลายหน้าจอ สแกนนิ้วได้ 100% ไม่เว้นรู และมีรับประกันสินค้าถึง 180 วัน

ซึ่งในซีรีส์กระจกกาวยูวีของโฟกัส จะมีทั้งหมด 3 รุ่น เลือกได้ตามไลฟ์สไตล์และการใช้งาน แต่ถ้ายังเลือกไม่ได้ วันนี้โฟกัสมีข้อมูลของทั้ง 3 รุ่นให้ เพื่อประกอบการตัดสินใจครับ

 

Focus 3D UV Nano Glass – Clear
ฟิล์มกระจกกาวยูวี เต็มจอลงโค้ง แบบใส

สำหรับแบบแรกก็คือกระจกกาวยูวีแบบใสครับ ถือเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดของโฟกัส ด้วยคุณสมบัติ

  • กระจกแบบใส ไร้ขอบสี ลงโค้งถึงขอบจอ ติดแล้วเนียนสวย
  • ทัชลื่นไม่มีสะดุด ด้วยสารเคลือบพิเศษเอกสิทธิ์เฉพาะจากโฟกัส
  • แข็งแรงระดับ 9H ปกป้องหน้าจอจากรอยขีดข่วนได้ดีเยี่ยม
  • กาวยูวีไม่ทำลายหน้าจอ ไม่ทิ้งคราบกาวแม้จะลอกกระจกออกแล้ว

ที่สำคัญรองรับการใส่เคสทุกรูปแบบ จะเคสหนากันกระแทก หรือเคสแฟชั่น ก็เอาอยู่ครับ

 

Focus 3D UV Nano Glass – Matte
ฟิล์มกระจกกาวยูวี เต็มจอลงโค้ง แบบด้าน

รุ่นต่อมา กระจกกาวยูวีแบบด้าน รุ่นนี้ก็เป็นอีกรุ่นที่ขายดีไม่แพ้แบบใสครับ ถือเป็นอีกขั้นของกระจกกาวยูวีเลยก็ว่าได้ 

เพราะนอกจากคุณสมบัติพื้นฐานที่ดีมากๆ แล้ว ยังเพิ่มคุณสมบัติพิเศษ เพราะกระจกกาวยูวีแบบด้านนั้น จะช่วยลดรอยนิ้วมือและลดแสงสะท้อน 

ถูกใจทั้งสายเกมเมอร์ เพราะทัชลื่นโดนใจ อัลติไหนก็ไม่มีพลาด! และสายที่ไม่ชอบเห็นรอยนิ้วมือบนหน้าจอ ไม่ชอบเช็ดหน้าจอบ่อย ๆ แน่นอนครับ

 

Focus 3D UV Nano Glass – Blue Light Cut
ฟิล์มกระจกกาวยูวี เต็มจอลงโค้ง ถนอมสายตา

สำหรับใครใช้ชีวิตประจำวันอยู่กับหน้าจอโทรศัพท์นานๆ ไม่ว่าจะเป็นสายสู้งาน หรือสายซีรีย์ หรือใครก็ตามที่มองหากระจกที่ช่วยลดทอนอันตรายจากแสงสีฟ้า โฟกัสขอแนะนำ กระจกกาวยูวีถนอมสายตา เพื่อให้ทุกๆการใช้งาน สบายตามากยิ่งขึ้น โดยรุ่นนี้จะเพิ่มฟังก์ชั่นเทคโนโลยี Blue Light Cut ที่ตัวกระจก ทำให้เนื้อกระจกมีสีฟ้าอ่อนครับ

ซึ่งไม่ต้องกังวลว่าจะไปลดทอนหรือรบกวนการใช้งานนะครับ ตัวกระจกจะเปลี่ยนแปลงการแสดงผลของหน้าจอเพียงเล็กน้อยมากๆ จนแทบไม่เห็นความแตกต่าง

และที่สำคัญ ยังคงความขอบใสไร้สี แข็งแกร่ง ทัชลื่น รองรับทุกการใส่เคสเหมือนเดิมด้วย

และถ้าหากสงสัยว่าสมาร์ทโฟนจอโค้งในมือของตัวเองตอนนี้ มีกระจกกาวยูวีรองรับหรือไม่ สามารถเข้าไปที่เมนูร้านค้าออนไลน์ และเลือกเมนูรุ่นโทรศัพท์มือถือของคุณ เพื่อค้นหากระจกกันรอยที่รองรับได้เลยครับ