fbpx

รีวิว Infinix Note8 มือถือค่ายใหม่มาแรง หน้าจอ 7 นิ้ว กล้อง 6 เลนส์ พร้อมชิปเซ็ตที่แรงกว่า Snapdragon !!

 

รีวิว Infinix Note8 มือถือค่ายใหม่มาแรง หน้าจอ 7 นิ้ว กล้อง 6 เลนส์ พร้อมชิปเซ็ตที่แรงกว่า Snapdragon !!

ปี 2020 นี้ ถือเป็นปีทองของมือถือค่ายใหม่เลยก็ว่าได้ มีหลกหลายแบรนด์ หลากหลายเทคโนโลยี มาให้ผู้ใช้งานอย่างเราลองเล่นกันอยู่เสมอ 

พูดถึงสมาร์ทโฟนแบรนด์ Infinix หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นเคยสักเท่าไหร่ วันนี้แอดมินจะพามาทำความรู้จักกับแบรนด์นี้กัน 

สิ่งที่โดดเด่นของมือถือแบรนด์ Infinix ก็คือ ความคุ้มค่า ครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ขนาดหน้าจอ ความคมชัดของตัวกล้อง ระบบเสียง ในราคาที่ใครก็เป็นเจ้าของได้

จุดที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ ก็คือ ชิปเซ็ต Mediatek Helio ที่ได้คะแนนความนิยม รวมไปถึงค่าความสเถียร ที่มากกว่า ชิปเซ็ต Snapdragon !

 

ชิปเซ็ต Mediatek Helio ทำมาเอาใจคอมเกมโดยเฉพาะ จุดเด่นของชิปเซ็ตตัววนี้ คือให้คุณสมบัติการเล่นเกมระดับไฮเอนด์ และให้กราฟิกระดับพรีเมี่ยม! ซึ่งทาง Infinix เอง ก็เคลมไว้ว่า ทุกๆเกม ไม่ว่าจะเฟรมเรทสูงขนาดไหน ก็ไม่สะดุด แม้ที่ตรงนั้นสัญญาณ Wifi จะน้อย อินเทอร์เน็ตจะอ่อนแรงมากๆ ก็ตาม

และชิปเซ็ตสุดแรงนี้ ก็ได้มาอยู่ใน Infinix Note8 มือถือรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Infinix ที่เปิดตัวไปเมื่อปลายเดือนตุลาคม 2020 ที่ผ่านมา 

หลังจากที่แอดมินได้ทำการลองเล่นตัวเครื่อง Infinix Note8 เครื่องนี้ ก็พบว่ามีจุดที่น่าสนใจหลายอย่างมากๆ

 

การออกแบบ ดีไซน์รอบตัวเครื่อง Infinix Note 8

ดีไซน์ตัวเครื่องของ Infinix Note8 จะมีความโค้งมน ตัวเครื่องไม่หนาไม่บาง มีนำหนักพอสมควร แต่ยังคงให้ความสบายมือขณะใช้งาน 

สีสันด้านหลังก็จะดีไซน์คล้ายๆ ทรงปริซึม สะท้อนแสงแล้วดูมีมิติ แต่หากใครที่ไม่ชอบฝาหลังแบบนี้ ที่จะเกิดรอยนิ้วมือได้ง่ายพอสมควร สามารถเลือกป้องกันริ้วรอยและรอยนิ้วมือได้ ด้วยติดเป็นฟิล์มหลังแบบด้าน ที่แถมฟรี มาในกล่องกระจกกันรอยของโฟกัส สำหรับ Infinix Note8 โดยการติดฟิล์มหลัง ก็ยังคงความสวยงามของตัวเครื่องไว้เหมือนเช่นเคย

 

 

Infinix Note8 มีระบบสแกนลายนิ้วมือ โดยจะอยู่ที่ด้านข้างของตัวเครื่อง สามารถปลดล็อคหน้าจอได้อย่างรวดเร็ว และสะดวกต่อการใช้งาน

 

หน้าจอ Infinix Note 8

หน้าจอของ Infinix Note8 เป็นแบบ IPS LCD ความละเอียดอยู่ที่ HD+ จุดเด่นคือหน้าจอกว้างมาก ถึง 6.95 นิ้ว หรือเกือบๆ 7 นิ้ว ก็ว่าได้ ทำให้คุณสามารถรับชมความบันเทิงได้แบบเต็มตาสุด ซึ่งกระจกกันรอยโฟกัส ก็ได้ทำการวาดแบบ และผลิตกระจกมาแบบพอดีกับหน้าจอ ไม่ว่าจะกว้างแค่ไหน ก็สามารถปกป้องได้แบบครอบคลุม เมื่อใส่เคสแล้ว เคสจึงไม่ดันขอบกระจก 100% นอกจากนี้ตัวกระจกยังมีความใสเป็นพิเศษ คุณจึงไม่รู้สึกรำคาญสายตา ให้สีสันคมชัด เหมือนหน้าจอจริงๆของตัวเครื่อง

 

 

กล้องหน้า/กล้องหลัง Infinix Note 8

ตัว กล้อง 6 เลนส์ ที่ทางแบรนด์ไฮไลท์เอาไว้ จะถูกแบ่งเป็นส่วนของกล้องหน้าและกล้องหลัง ดังนี้

 

กล้องหน้า Infinix Note 8

เป็นเลนส์คู่ แบบ dual punch-hole (ดูอัล พันช์ โฮล) อยู่ตรงมุมซ้ายของหน้าจอ ความละเอียดอยู่ที่ 16 ล้านพิกเซล พร้อมระบบ AI ที่ช่วยให้ภาพเซลฟี่เนียนสวย ตัวกระจกกันรอยแบบใส สำหรับ Infinix Note8 ของโฟกัส จะเว้นบริเวณรูกล้องด้านหน้าไว้ให้ เพื่อการถ่ายภาพที่คมชัดเช่นเคย แต่ในขณะเดียวกัน ตัวกระจกเมื่อมองด้วยตาเปล่า ก็ยังมีความเนียนสนิท บริเวณที่เว้นรูกล้องไว้ ก็ไม่ได้รบกวนสายตาแต่อย่างใด

 

กล้องหลัง Infinix Note 8

กล้องด้านหลัง 4 เลนส์ แบ่งเป็น

  • เลนส์หลัก 64 ล้านพิกเซล ให้ความละเอียดและความคมชัดของภาพระดับสูงสุด
  • เลนส์ Macro เจาะรายละเอียดของภาพได้ในระยะ 4 ซม.
  • เลนส์ Dept สำหรับถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ ละลายหลังได้เนียน เน้นจุดสนใจให้กับภาพได้ดี
  • เลนส์ AI  ระบบเซ็นเซอร์อัจริยะ ที่จะช่วยจับว่าเรากำลังถ่ายภาพอะไร ทำให้ได้แสง ได้ภาพที่ดูมีมิติ สมจริงมากยิ่งขึ้น

 

 

ชิปเซ็ตและหน่วยความจำ Infinix Note 8

ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้กับประสิทธิภาพของ ชิปเซ็ต MediaTek Helio G80 หลักการทำงานของชิปเซ็ตตัวนี้ หากจะย่อยให้เข้าใจง่ายๆ ชิปเซ็ตนี้คือชิปเซ็ตที่ถูกพัฒนาและคิดค้นโดยบริษัท MediaTek จุดเด่นคือให้การประมวลผลกราฟิกของเกมมือถือในระดับพรีเมี่ยม การประมวลผลของซอฟแวร์ให้ความสเถียรระดับสูง เสมือนค่าเฟรมเรท และความเร็วบนเครื่อง PC  เป็นชิปเซ็ตที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์มือถือที่ต้องการชิปเซ็ตระดับไฮเอนด์ ในราคาถูกกว่าชิปเซ็ตรุ่นอื่นๆ 

 

 

โฟกัสได้ทำการทดสอบชิปเซ็ต MediaTek Helio G80   โดยการเปิดทุกแอพ เปิดทุกเกมที่มีในเครื่อง ให้ทำงานอยู่ที่พื้นหลัง แล้วลองเล่นเกมแบบตั้งค่าเฟรมเรทและกราฟิกสูงสุด ในตอนที่มีทุกแอพทำงานอยู่พื้นหลัง พบว่าตัวเครื่องยังสามารถทำงานได้ดี การประมวลผลยังคงทำได้รวดเร็ว และการเล่นเกมยังสามารถเล่นได้ ในขณะที่มีแอพอื่นทำงานอยู่เบื้องหลัง 

ชิปเซ็ต MediaTek Helio G80 ของ Infinix Note8 ทำงานร่วมกันกับ Rom 6 GB และ Ram 128 GB ด้วยนะคะ ทำให้การประมวลผล และค่ากราฟิกต่างๆ เรียกว่าถูกใจคอเกมแบบสุดๆ 

ชิปเซ็ตก็ลื่น การประมวลผลก็ลื่น ยิ่งมารวมกับโค้ชติ้งบนกระจกกันรอยของโฟกัส เรียกว่าเล็งไม่พลาดเป้า ทัชหน้าจอแล้วสมูทมาก

แล้วก็ไม่ต้องกลัวว่าใช้งานหนักๆ เล่นเกมโหดๆ แบบนี้ แบตเตอรี่จะหมดไวนะคะ เพราะเค้า ให้แบตเตอรี่ขนาดใหญ่มากก ถึง 5200 mAh ใช้กันไปยาวๆ แต่ถ้ายังไม่พอ เค้าก็ ให้ระบบชาร์จไว 18W มาด้วย ชาร์จเต็ม 100% ใน 2 ชม. !!

อย่าลืมปกป้องหน้าจอ ด้วยกระจกกันรอยคุณภาพ เพื่อการใช้งานที่เต็มประสิทภาพ และคงความสวยงามของตัวเครื่องให้ยาวนาน 

ปกป้องด้วยกระจกกันรอยแบบใส ไม่เต็มจอ จากโฟกัส

โดดเด่น ด้วยคุณสมบัติ

  • กระจกใสพิเศษ  ไม่ลดทอนความคมชัด ไม่ดรอปสีสันของหน้าจอ
  • กระจกใสไม่มีขอบสี  ไม่เต็มจอ เพื่อรองรับการใช้งานกับทุกเคสกันกระแทก
  • ขอบกระจกโค้งมน ไม่บาดมือ
  • กันรอยขีดข่วนดีเยี่ยม
  • ทัชลื่น ไม่ฝืดนิ้ว ด้วยโค้ชติ้งพิเศษ

 

ราคา 159 บาท แถมฟรี! ฟิล์มกันรอยด้านหลังแบบด้าน (สินค้าแถมในกล่อง) หาซื้อได้ที่ร้านตัวแทนจำหน่าย ร้านตู้มือถือ ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ทั่วประเทศ และที่ Focus Shop ทุกสาขา