fbpx

พกอะไรไปนอกบ้าน ในยุค New Normal ที่เราจะออกไปไหนมาไหน ก็ต้องคอยระวังตัวกันตลอด

ในยุคที่เราจะออกไปไหนมาไหน ก็ต้องคอยระวังตัวกันตลอด ไม่ใช่จากโจรหรืออุบัติเหตุร้ายแรงนะครับ แต่เป็นการระวังตัวจากเชื้อแบคทีเรียที่ลอยในอากาศ

และอย่างที่เราทราบกันดีครับ ว่าเชื้อแบคทีเรียต่างๆ ไม่ได้อยู่แค่ในอากาศ แต่ยังอยู่ตามสถานที่ รวมไปถึงสิ่งของต่างๆ ที่เราต้องสัมผัสด้วย

เมื่อเราไม่สามารถอยู่บ้านได้ตลอดไป และไม่สามารถหลีกเลี่ยงการสัมผัสได้อย่าง 100% การพกอุปกรณ์ป้องกันติดตัวเอาไว้ ก็ช่วยลดความเสี่ยงไปได้เยอะเลยนะครับ

วันนี้เราลองมาเช็คลิสต์กัน ว่าจะออกจากบ้านทั้งที ต้องมีอะไรติดตัวกันไปบ้าง

 

หน้ากากอนามัย

เรียกว่าเป็นอุปกรณ์ป้องกันที่ทุกคนต้องมีติดตัวเลยครับ ส่วนใครจะเลือกใช้ในรูปแบบไหน วัสดุแบบไหน ก็สามารถเลือกได้ตามการใช้งาน

ซึ่งในปัจจุบัน ก็มีให้เลือกเยอะมากครับ ไม่ว่าจะเป็นหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ ที่มีวางขายอยู่ทั่วไป ตามร้านสะดวกซื้อ หรือร้านขายยา, หน้ากากอนามัยแบบผ้า, หน้ากากอนามัยสำหรับคนใส่แว่น 

แต่ถ้าหากไม่รู้จะเลือกใช้แบบไหน หรือยังหาหน้ากากอนามัยที่ตอบโจทย์การใช้งานไม่ได้ โฟกัสขอแนะนำ FOCUS ANTI POLLUTION FACE MASK หน้ากากป้องกันฝุ่นและมลภาวะต่างๆ รวมไปถึงเชื้อแบคทีเรียที่ลอยในกาศ ดีไซน์สวยพร้อมนวัตกรรมการป้องกันจากโฟกัสโดยเฉพาะ

 

 

FOCUS ANTI POLLUTION FACE MASK

ใน 1 แพค จะประกอบไปด้วย หน้ากาก 1 ชิ้น และแผ่นกรอง 5 ชิ้น 

แผ่นกรอง 2 ชั้น เคลือบสารพิเศษ ที่มีคุณสมบัติกันน้ำ กันละอองฝอย และเมื่อใช้คู่กับหน้ากาก จะสามารถกรองฝุ่น PM 2.5 ได้ด้วยครับ

 

สเปรย์แอลกอฮอล์

อุปกรณ์อีกหนึ่งชิ้นที่ควรจะพกติดตัวเป็นประจำก็คือแอลกอฮอล์ครับ สิ่งนี้จะช่วยฆ่าเชื้อโรคได้ตั้งแต่มือของเรา ไปจนถึงสิ่งของต่างๆ ที่เราต้องสัมผัส

สำหรับวิธีการเลือกแอลกอฮอล์ไว้พกติดตัว อันดับแรก เราควรเลือกที่มีการระบุและรับรองความเข้มข้นของแอลกอฮอล์ที่ 70% ขึ้นไป และไม่ควรเลือกที่ใส่สารปรุงแต่งมากจนเกินไป เพราะสารปรุงแต่งเหล่านั้นอาจไปลดทอนประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อของแอลกอฮอล์ได้ครับ

เรื่องของความสะดวกในการใช้งานก็สำคัญนะครับ ควรมองหาแอลกอฮอล์แบบพกพา ให้เราสามารถหยิบออกมาใช้งานได้ในทันที เช่น แอลกอฮอล์พกพาแบบหัวสเปรย์ ไว้ฉีดฆ่าเชื้อโรคสิ่งของต่างๆก่อนที่เราจะสัมผัส

 

🛒 สั่งซื้อสเปรย์แอลกอฮอล์เช็ดหน้าจอ

 

หน้ากากป้องกัน (FACE SHIELD) 

อีกหนึ่งปราการป้องกันเชื้อโรคเมื่อต้องออกนอกบ้าน ที่ผู้คนเริ่มหันมาสนใจกันมากขึ้นแล้ว ก็คือหน้ากากป้องกัน หรือ Face Shield นั่นเองครับ

Face Shield ที่ดีจะต้องไม่เกิดฝ้าจากลมหายใจ เพื่อทัศนวิสัยการมองเห็นที่ชัดเจนนะครับ

โฟกัสมองเห็นความสำคัญในจุดนี้ จึงได้ผลิต Face Shield ที่เคลือบสาร Anti-Fog สารเคลือบพิเศษจากโฟกัส ที่เป็นสารเคลือบแบบเดียวกับฟิล์ม Anti-Fog

สารเคลือบตัวนี้จะช่วยลดการเกิดฝ้าจากลมหายใจ และไม่เป็นไอน้ำครับ โดยจะเคลือบอยู่ที่ด้านในของตัวหน้ากาก

นอกจากสารเคลือบแล้ว Focus Face Shield ยังมีขนาดกว้างกว่าทั่วไป จึงสามารถป้องกันได้ครอบคลุมกว่า 

ตัวสายเป็นยางยืด มีความยืดหยุ่น สวมใส่ได้ทุกเพศทุกวัย และมีฟองน้ำหนานุ่ม ลดการกดทับและการเสียดสีบริเวณหน้าผาก

อุปกรณ์ป้องกันทั้งหมดนี้ สามารถหาซื้อได้ที่เว็บไซต์ของโฟกัสเลยครับ จะซื้อให้ตัวเอง หรือส่งต่อการปกป้องนี้ให้กับคนที่เราห่วงใยก็ได้เช่นกัน

🛒 สั่งซื้อ Focus Face Shield

 

อย่างไรก็ตาม การใช้อุปกรณ์ป้องกันเหล่านี้ เป็นเพียงทางหนึ่งที่จะช่วยลดความเสี่ยงจากการรับเชื้อโรคและแบคทีเรียจากภายนอกเท่านั้นครับ

อย่าลืม กินร้อน ช้อนส่วนตัว และล้างมือบ่อยๆ รวมถึงปฏิบัติตามหลัก Social Distancing เว้นระยะห่างกันสักพักในช่วงนี้กันด้วยนะครับ เป็นห่วง : )