fbpx

รีวิว OPPO A92 จอใหญ่ แบตอึด กล้อง 4 ตัว และสเปคแรงสุด สนุกได้เต็มรูปแบบ ในราคาย่อมเยา

กระแสแรงสุดๆไปเลยครับกับมือถือราคาต่ำหมื่นน้องใหม่ตัวนี้ OPPO A92 ที่มาด้วยสโลแกน “สเปคแรงสุด สนุกไม่ยั้ง”

ฉายานี้ไม่ได้มากันเล่นๆนะครับ เพราะเค้ามาพร้อมด้วยจุดเด่นที่หน้าจอกว้างถึง 6.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ FHD+ เร็วแรงด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 665 และ RAM 8GB และ ROM 128GB จอกว้างขนาดนี้ สเปคแรงจัดหนักจัดเต็มขนาดนี้ ก็เต็มที่ได้กับทุกความบันเทิงไม่มีสะดุดกันไปเลย!

เท่านั้นยังไม่พอครับ OPPO A92 เค้ายังมาด้วยลำโพงระบบสเตอริโอ พ่วงมาด้วยระบบเสียงแบบ Hi-Res ให้เสียงที่คมชัดทุกมิติ แม้ไม่ได้ใส่หูฟัง

เสพความบันเทิงจัดเต็มขนาดนี้ ไม่ต้องกลัวว่าแบตเตอรี่จะหมดไวไปนะครับ   เพราะ OPPO A92 เครื่องนี้ เค้าให้แบตเตอรี่ ความจุถึง 5,000mAh พร้อมระบบชาร์จไว 18W รองรับเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ได้อย่างเต็มรูปแบบ ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมกันได้ยาวๆ

มาพูดถึงดีไซน์ของ OPPO A92 กันบ้างครับ ตัวเครื่องดีไซน์แบบ 3D Quad-curve ปรับความโค้งให้มีความโค้งมากยิ่งขึ้น เพื่อรับกับมือได้พอดี เบาเพียง 188 กรัม และบางเพียง 8.9 มม. พร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้าง ช่วยให้จับถือ และใช้งานได้สะดวกสบายมากขึ้น มีให้เลือกถึง 3 สี ได้แก่ Black, White และ Aurora Purple

พร้อมกล้องหลัง 4 ตัว ระบบ AI คมชัดสุดๆ ถึง 48 ล้านพิกเซล + เลนส์ Wild + เลนส์ Dept จะถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ หรือภาพมุมกว้างก็เก็บได้ทุกรายละเอียด

ดีไซน์ด้านหน้า เราจะเห็นหน้าจอที่กว้างเป็นพิเศษ ด้วยอัตราส่วนตัวเครื่องต่อหน้าจอสูงถึง 90.5% ขอบหน้าจอมีขนาดที่บางเพียง 1.73 มม. ทำให้มองได้กว้างเต็มตา สีสันสวยคมชัดสมจริง ส่วนบนของหน้าจอเป็นดีไซน์แบบใหม่ 1080P Neo-Display ฝังกล้องหน้าลงบนหน้าจอทางมุมซ้าย แน่นอนครับว่าความคมชัดก็จัดเต็ม ที่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล เซลฟี่มุมไหนก็เป๊ะ

เรียกได้ว่าจัดเต็มสมชื่อจริงๆ ครับ สำหรับ OPPO A92 ตัวนี้ ใครที่มีเจ้าตัวนี้ไว้ในครอบครองแล้ว ก็อย่าลืมหาตัวช่วยดีๆ ไว้ปกป้องหน้าจอกันด้วยนะครับ

โฟกัสขอแนะนำ กระจกกันรอยเต็มจอแบบใส (Full Frame Tempered Glass)

พิเศษด้วยคุณสมบัติป้องกันรอยขีดข่วน ทัชลื่นไม่สะดุดด้วยสารเคลือบเฉพาะจากโฟกัส ที่สำคัญยังมีขอบกระจกสีเดียวกับตัวเครื่อง ทำให้ติดแล้วเนียนสวยมาก แถมยังไม่ลดทอนความคมชัด ให้สัมผัสเหมือนหน้าจอจริงด้วยนะครับ

กระจกกันรอยเต็มจอแบบใส
สำหรับ OPPO A92
ราคา 249 บาท

 

ค้นหากระจกกันรอยสำหรับรุ่นอื่นๆ

แต่ถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ โฟกัสก็มีข้อมูลในไลน์ OPPO A Series อื่นๆ มาให้ตัดสินใจเพิ่มเติมครับ 

เลือกไม่ถูก? เรามัดรวมมาให้!! สรุปสเปกรุ่นขายดี จาก OPPO A Series มีให้เลือกทุกไลฟ์สไตล์