fbpx

OPPO Reno Series ทวงบัลลังก์มือถือกล้องสวย ราคาเบา อัพ DNA ใหม่ ระดับพรีเมียม!

OPPO Reno Series ทวงบัลลังก์มือถือกล้องสวย ราคาเบา อัพ DNA ใหม่ ระดับพรีเมียม! รุ่นไหนน่าเล่น ข้อมูลเน้นๆ ที่นี่เลย!!

เป็นกระแสฮือฮาอยู่ไม่น้อยครับ เมื่อแบรนด์ดังอย่าง OPPO ได้ประกาศแตกไลน์มือถือซีรีส์ใหม่อย่าง Reno Series 

ซึ่งการเปิดตัวของ Reno Series เรียกได้ว่า เหมือนรวม DNA ของ F Series มาพัฒนาและประกอบร่างใหม่ที่ดีกว่าเดิมก็ว่าได้ครับ โดยการเปิดตัวของซีรีส์นี้ ทาง OPPO ก็ได้วาง Position ของตัวเองใหม่ ที่นอกจากจะเป็น ‘Selfie Expert’ ยังวางตัวเองอยู่แรงค์มือถือระดับพรีเมี่ยมอีกด้วย แต่ในขณะเดียวกัน OPPO เองก็ยังไม่ทิ้งไม้เด็ด อย่างกลยุทธ์ ‘Pricing Strategy’ เพื่อแสดงให้เห็นว่า มือถือที่มีคุณสมบัติครบครัน คุณภาพและดีไซน์ระดับพรีเมี่ยม ไม่จำเป็นต้องมีราคาสูงเสมอไป!

ถ้ายังมองไม่เห็นภาพ จะอธิบายให้เห็นความพรีเมียมแบบง่ายๆ นะครับ เริ่มที่การออกแบบโดยภาพรวมกันก่อน OPPO Reno Series ได้ออกแบบให้ดีไซน์ตัวเครื่องใหม่ทั้งหมด ซึ่งจะให้สัมผัสที่เรียบหรู สวยงามมากยิ่งขึ้นกว่าทุกซีรีส์ที่เคยมี 

และยังออกแบบให้กล้องหลังไม่นูนขึ้นมา โดยซ่อนกล้องไว้ใต้ฝาหลังที่เป็นกระจก 3D แบบชิ้นเดียว ทำให้บอดี้ตัวเครื่องเป็นธรรมชาติและไร้รอยต่อ ไม่ซ้ำกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นในตลาด รวมไปถึงการวางตำแหน่งจุด O-Dot ที่ด้านหลังของเครื่องราวกับอัญมณีที่สวยงามเพื่อยกเลนส์กล้องขึ้นมาและปกป้องพื้นผิวเลนส์เมื่อวางสมาร์ทโฟนบนพื้นเรียบ

อีกไฮไลท์ที่สำคัญ คือ ดีไซน์สุดล้ำครั้งแรกในอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนด้วย “Pivot Rising Camera” หรือ เทคนิคการซ่อนกล้องหน้า, ไฟ Front - facing soft light, ลำโพง และแฟลชหลัง พร้อมเปิดใช้งานด้วยการสไลด์ขึ้นทำมุมที่ดีที่สุด 11 องศาในเวลาเพียง 0.8 วินาที ไร้เสียง พร้อม Free-Fall Detection กลไกการเก็บกล้องอัตโนมัติหากโทรศัพท์หล่น ผ่านการทดสอบมาอย่างจริงจังมากกว่า 200,000 ครั้ง!

แน่นอนครับว่าเทคนิคการซ่อนกล้องแบบนี้ ทำให้มือถือทั้งหมดในไลน์ของ OPPO Reno Series มีอัตราส่วนพื้นที่ของหน้าจอที่กว้างกว่ามือถือทั่วไปมากๆ เลยล่ะครับ แทบจะไร้ขอบกันเลยทีเดียว เท่านั้นยังไม่พอครับ ในไลน์ OPPO Reno Series ยังมาพร้อมกับหน้าจอแบบ AMOLED ให้สีสันคมชัด เสมือนมองเห็นด้วยตาเปล่ามากกว่ามือทั่วไปถึง 8% ทำให้เราเต็มที่กับทุกความบันเทิงกันแบบสุดๆ ไร้ติ่งกวนตากวนใจ แถมสีสันยังสดชัดไม่ผิดเพี้ยน!

สำหรับมือถือในไลน์ OPPO Reno Series ตัวเด่นๆ ที่โฟกัสอยากจะมาแนะนำ ได้แก่ 3 ตัวนี้เลยครับ นั่นก็คือ OPPO Reno 2F, OPPO Reno 3 Pro, และ OPPO Reno X10 Zoom

แต่ทั้ง 3 ตัวนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง าดูกันเลยครับ


 

OPPO Reno 2F กล้องเด่น ชาร์จไว ราคาคุ้ม!

เริ่มต้นกันที่รุ่นประเดิมตัวแรกครับ กับ OPPO Reno 2F ที่ยังคงชูจุดเด่นด้านดีไซน์ และกล้องที่คมชัดเหมือนเดิม ตัวนี้เค้ามาด้วยกล้อง 4 ตัวหลัง ที่สวยคมชัดทุกมุมมอง!

โดยกล้องหลังสี่ตัวประกอบด้วย

 • กล้องหลักเลนส์ Wide 48 ล้านพิกเซล, f/1.7,ขนาดเซ็นเซอร์ 1/2.3 นิ้ว, ขนาดพิกเซล 0.8µm,ระบบโฟกัส PDAF
 • กล้อง Ultra-Wide 8 ล้านพิกเซล, f/2.2, ขนาดเซ็นเซอร์ 1/4 นิ้ว, ขนาดพิกเซล 1.12µm
 • เลนส์ Portrait 2 ล้านพิกเซล , f/2.4, ขนาดเซ็นเซอร์ 1/5 นิ้ว, ขนาดพิกเซล 1.75µm
 • เลนส์ Mono 2 ล้านพิกเซล, f/2.4, ขนาดเซ็นเซอร์ 1/5 นิ้ว, ขนาดพิกเซล 1.75µm

และยังมาพร้อมกับกล้องแบบป็อปอัพ ความละเอียดที่ 16 ล้านพิกเซล, f/2.0, ขนาดเซ็นเซอร์ 1/3.1 นิ้ว, ขนาดพิกเซล 1.0µm

สเปคโดยภาพรวม

 • หน้าจอ AMOLED Panoramic Screen ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด 2340×1080 พิกเซล อัตราส่วน 19.5:9
 • หน่วยความจำ RAM 8GB+ROM 128GB รองรับหน่วยความจำเสริม microSD Card 256GB
 • รองรับการทำงานสองซิมแบบ Triple slot 
 • มีสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอแบบ Optical Underdisplay

และนอกจากจุดเด่นในเรื่องกล้องแล้ว เค้ายังมาพร้อมกับแบตใหญ่สุดอึด ขนาด 4000 mAH และเพิ่มระบบชาร์จไว VOOC Flash Charge 3.0 ผ่านพอร์ต USB-C มาให้ด้วย!

สำหรับรุ่น Reno 2F สีที่ขายในไทยจะมี 2 สีครับ คือ Lake Green และ Sky White ซึ่งสวยงามทั้งคู่ เลือกได้ตามความชอบ

ราคากลาง 9,220 บาท (2020)


 

OPPO Reno 3 Pro มือถือกล้องหน้าคู่ คมชัดที่สุดในโลก!

อ่านไม่ผิดครับกับหัวข้อนี้ เพราะนี่คือมือถือที่มีกล้องหน้าชัดที่สุดในโลกจริงๆ ด้วยความละเอียดมากถึง 44 ล้านพิกเซล!

ถือว่าเป็นครั้งแรกของมือถือเซลฟี่เลยครับ ด้วยกล้องหน้าชัดสุด 44 ล้านพิกเซล  ให้คุณเซลฟี่สวยได้ทั้งกลางวันและกลางคืน บอกเลยว่าสายเซลฟี่ห้ามพลาด! พร้อมโหมดถ่ายภาพที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น

 • โฟกัสอัตโนมัติ (Auto Focus)
 • แตะเลือกจุดโฟกัส (Touch Focus)
 • ระบบกันสั่น Electronic Image Stabilization (EIS)
 • ค้นหาใบหน้าอัตโนมัติ (Face Detection)
 • เทคโนโลยีถ่ายภาพอัจฉริยะ (AI Camera)
 • โหมดหน้าสวย (Face Beauty)
 • โหมดปรับหน้าสวยอัตโนมัติ (AI Face Beauty)

OPPO Reno 3 Pro ตัวนี้ เค้าได้วางตำแหน่งของกล้องหน้าคู่ไว้ที่มุมซ้ายของหน้าจอ ไม่รบกวนสายตา มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียดระดับ FHD+ (2640x1200 พิกเซล) จอแสดงผล Super AMOLED แบบ Dual Punch-hole สีสันสดชัด เสมือนจริงแบบสุดๆ

กล้องหน้ามาขนาดนี้ กล้องหลังจะแพ้ได้ยังไงจริงไหมครับ จัดไปเน้นๆ กับกล้องหลัง 4 ตัว ความคมชัดถึง 64 + 13 (Telephoto) + 8 (UltraWide) + 2 (MONO) (Quad Camera) พร้อมฟีเจอร์ ซูมดิจิตอล 20 เท่า (20x Digital Zoom) และ ซูมออฟติคอล 5 เท่า (5x Optical Zoom)

และจัดเต็มยิ่งกว่าด้วย RAM 8GB + ROM 256GB ให้การทำงานไหลลื่นเต็มประสิทธิภาพ เก็บทุกช็อตสำคัญได้อย่างจุใจ พร้อมกับเทคโนโลยีชาร์จไว 30W VOOC Flash Charge 4.0

ด้านการดีไซน์ OPPO Reno 3 Pro ก็ทำออกมาไดหรูหรามีระดับมากๆ เช่นกันครับ ดีไซน์ด้านหลังโค้งมนสวยงาม มีให้เลือกถึง 3 สี ได้แก่ Black, White, Blue

ราคากลาง 17,100 บาท (2020)


 

OPPO Reno 10x Zoom กล้องหน้าสุดล้ำไม่เหมือนใคร กล้องหลังซูม 10 เท่าไม่สูญเสียรายละเอียด!

มาถึงตัวท็อปของไลน์ Reno กันแล้วครับ กับ OPPO Reno 10x Zoom

OPPO Reno 10x Zoom มีความพิเศษตรงกล้องที่สามารถซูมได้ 10 เท่า แบบไม่เสียรายละเอียดของภาพครับ หรือพูดให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ แม้จะซูมไปถึง 10 เท่าแล้ว ภาพก็ยังคมชัดอยู่นั่นเอง และยังซูมได้ต่อเนื่องได้อีกสูงสุดถึง 60 เท่า

ปูเรื่องกล้องมาแบบนี้ เรามาลงรายละเอียดเกี่ยวกับตัวกล้องของเค้ากันอีกสักนิด

กล้องหลัง 

ให้มากันแบบจุใจถึง 3 ตัว (Triple Camera)

 • กล้องหลัก กล้องดิจิตอล ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล
 • telephoto camera 13 ล้านพิกเซล
 • Wide angle camera 8 ล้านพิกเซล

กล้องหน้า 

กล้องหน้าของ OPPO Reno 10x Zoom  ออกแบบมาได้ล้ำ และเท่มากๆ ครับ กับการดีไซน์แบบ Pivot Rising Camera สไลด์ขึ้นเพียงมุมเดียวแบบครีบฉลาม

ตัวท็อปแบบนี้ การออกแบบตัวเครื่องก็ต้องจัดเต็มเป็นพิเศษเช่นเดียวกันครับ ทางด้านดีไซน์ก็สวยงามตามแบบฉบับ OPPO มีการไล่เฉดสีสวยงาม มีให้เลือกถึง 3 สี ได้แก่ Jet Black, Ocean Green, Sunset Rose สายเท่ สายหวาน มีให้เลือกครบทุกสไตล์

และยังอัดแน่นด้วยหน่วยประมวลผลตัวแรง Snapdragon 855, RAM 8GB, ROM 256GB และแบตเตอรี่ความจุขนาดใหญ่ 4065mAh แน่นอนครับ รองรับชาร์จเร็วเทคโนโลยี VOOC 3.0 เช่นเคย

ราคากลาง 16,400 บาท (2020)


 

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับ 3 ตัวท็อปในไลน์ OPPO Reno Series สเปคตื่นตาตื่นใจสุดๆไปเลยใช่ไหมล่ะครับ ตอนนี้เรทราคาก็ไม่ได้สูงเท่ากับช่วงเปิดตัวใหม่ๆ แล้วด้วย ใครที่มีงบประมาณถึง ก็จัดเลยครับ รับรองว่าจะสนุกกับการถ่ายภาพขึ้นอีกหลายเท่า!

อย่าลืมเลือกกระจกกันรอยคุณภาพมาปกป้องหน้าจอ เพื่อการใช้งานที่เต็มที่ยิ่งขึ้นนะครับ 

 

เลือกซื้อกระจกกันรอย OPPO ของคุณ