fbpx

รีวิว สมาร์ทโฟนราคาไม่แพง ที่ชาร์จไวและแรงที่สุดในตลาด ! ตอนนี้ กับ Realme 7 Pro

รีวิว สมาร์ทโฟนราคาไม่แพง ที่ชาร์จไวและแรงที่สุดในตลาด !  : Realme 7 Pro 

ได้เครื่องมาแล้ว แอดมินก็แกะกล่องให้อย่างไว! กับสมาร์ทโฟนที่เรียกได้ว่ามาแรง และเป็นกระแสฮือฮาสุดๆ ในตลาดสมาร์ทโฟน ปี 2020 นี้ กับ Realme 7 Pro

 

 

เครื่องนี้มาในกล่องสีเหลืองสะดุดตา อัดแน่นด้วยสเปคที่ให้มาแบบจัดหนักจัดเต็ม ทั้งการดีไซน์ ลูกเล่นของตัวกล้อง ชิปเซ็ต ระบบเสียง และที่น่าจับตามองที่สุด กับคำเคลมที่ว่า “ชาร์จเต็ม 100% ใน 34 นาที” !! เท่านั้นยังไม่พอครับ Realme 7 Pro เครื่องนี้เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก TÜV Rheinland บนดีไซน์สุดพรีเมี่ยม ในราคา 10,990 บาท

นี่คือรีวิวฉบับเต็ม ของ Realme 7 Pro ครับ และในรีวิวนี้ แอดมินจะถือโอกาสรีวิว “กระจกกันรอยแบบเต็มจอ สำหรับ Realme 7 Pro” ไปพร้อมกันด้วย ซึ่งเราจะได้เห็นทั้งสเปค หน้าจอ และฟีเจอร์อื่นๆ รวมไปถึงให้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ ว่าติดกระจกแล้วภาพรวมการใช้งานเป็นยังไงบ้าง

ถ้ากลัวอ่านแล้วเห็นภาพไม่ชัดพอ ก็คลิกดูเป็นรูปแบบวิดีโอกันก่อนได้เลยครับ

 

 

เรามาดูสเปคโดยภาพรวมกันก่อนที่จะไปลงดีเทลลึกๆ ว่าเค้ามีฟีเจอร์ไหนที่น่าสนใจครับ

 

สรุปสเปค Realme 7 Pro

 • ขนาดตัวเครื่อง : 160.9 × 74.3 × 8.7 มม.
 • น้ำหนัก : 182 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล Super AMOLED Fullscreen ขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2400 x 1080 พิกเซล) อัตราส่วน 20:9 มีพื้นที่การแสดงผล 90.8% 
 • หน่วยประมวลผล : Qualcomm Snapdragon 720G ความเร็ว 2.3GHz
 • GPU : Adreno 618
 • RAM : 8GB
 • ROM : 128GB
 • กล้องถ่ายรูปหลัง 4 เลนส์ แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ Sony IMX682 รูรับแสง f/1.8
  • เลนส์ Ultra Wide Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มุมมองกว้าง 119 องศา รูรับแสง f/2.3
  • เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 ระยะโฟกัส 4 เซนติเมตร
  • เลนส์ B&W Portrait ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • กล้องหน้า In-display Selfie ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.5
 • ระบบปฏิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย realme UI 1.0
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac, Bluetooth 5.1 และพอร์ต USB Type-C
 • รองรับลำโพงคู่ Dolby Atmos + Hi-Res
 • แบตเตอรี่ความจุ 4500mAh รองรับ 65W SuperDart Charge

อุปกรณ์ภายในกล่อง Realme 7 Pro

ตัวกล่องของ realme 7 Pro มาในกล่องสีเหลืองสุดโดดเด่น อุปกรณ์ในกล่องทั้งหมด มีดังต่อไปนี้เลยครับ

 • ตัวเครื่อง realme 7 Pro พร้อมติดฟิล์มกันรอย
 • อะแดปเตอร์ 65W Super Dart Charge
 • สาย USB Type-C
 • เคสใสซิลิโคน
 • อุปกรณ์เปิดถาดซิม
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น
 • ใบรับประกันสินค้า

 

 

การออกแบบ/ตัวเครื่องภายนอก Realme 7 Pro

สำหรับ Realme 7 Pro ตัวนี้ เค้าออกแบบมาได้น่าสนใจมากๆ โดยสีที่แอดมินได้มาลองเล่นในวันนี้ ก็มีชื่อว่า “Mirror Silver”  ซึ่งจะเป็นสีเทาบรอนซ์ มีการตัดแบ่งเฉด เป็นเส้นตรงบริเวณเลนส์กล้อง ทำให้สีสันดูมีมิติมากยิ่งขึ้น ให้สีสะท้อนที่เหมือนกับพื้นผิวแผ่น CD 

ลืมบอกไปครับ ว่าภายในกล่องของตัวกระจกกันรอย เราได้แถม “ฟิล์มกันรอยด้านหลังแบบด้าน” ไว้ให้ด้วย เพื่อช่วยปกป้องริ้วรอยที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้งาน ใครที่ไม่ชอบใส่เคส ก็เปลือยเครื่องได้สบายใจหายห่วงมากขึ้น ส่วนใครที่ใส่เคสอยู่แล้ว ก็จะช่วยป้องกันริ้วรอยจากฝุ่นที่เข้าไปในเคสแบบที่เราไม่รู้ตัว

 

 

ด้วยความที่ฟิล์มหลังเป็นแบบด้าน จึงช่วยเพิ่มผิวสัมผัสที่หรูหราให้กับตัวเครื่องมากยิ่งขึ้นด้วย ไม่ได้ลดทอนความสวยงามและสีสันของตัวเครื่องแต่อย่างใดเลยครับ สีสวยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือไม่เกิดริ้วรอย แถมยังลดการเกิดรอยนิ้วมืออีกด้วย

 

 

ส่วนรูปทรงของตัวเครื่อง Realme 7 Pro ก็มากับรูปทรงสี่เหลี่ยมมุมโค้งมน ขนาด 160.9 x 74.3 x 8.7 น้ำหนัก 182 กรัม ซึ่งถ้าใครเคยใช้ Realme มาก่อน ก็จะสัมผัสได้ว่าเค้ามีความบางเบากว่ารุ่นก่อนๆ จับถือได้ถนัดมือยิ่งขึ้น ใช้งานมือเดียวได้แบบสบายๆ 

บริเวณมุมซ้ายมือ เค้าก็ให้กล้องหลังมาถึง 4 เลนส์ ด้วยกัน ซึ่งจะประกอบไปด้วย เลนส์หลัก, เลนส์ Ultra wide-angle, เลนส์ Portrait B&W, และเลนส์ Macro พร้อมไฟแฟลช บรรจุอยู่ในโมเดลกล้องดีไซน์สี่เหลี่ยมผืนผ้ามุมโค้งมน  เพิ่มความดูพรีเมี่ยมให้กับตัวเครื่องมากขึ้น

 

หน้าจอ Realme 7 Pro

Realme 7 Pro มาด้วยหน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED Fullscreen ขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2400 x 1080 พิกเซล) อัตราส่วน 20:9 มีพื้นที่การแสดงผล 90.8%  ที่ต้องบอกเลยนะครับว่าให้ภาพที่คมชัดกันแบบสุดๆ สีสันใกล้เคียงและสมจริง และให้ความสว่างที่สูงมากๆ ถึง 600 nit เปิดแสงสว่างหน้าจอเพียง 40% ก็เทียบเท่ากับการเปิดแสงสว่างสุดในสมาร์ทโฟนเครื่องอื่นๆ ใครที่ชอบดูหนัง ดูซีรีส์ต่างๆ รับรองว่าสีสันสวยสดโดนใจแน่นอน

 

 

จะเห็นได้ว่าเมื่อติด “กระจกกันรอยแบบเต็มจอ” ของโฟกัส เข้าไปแล้ว กระจกก็ไม่ได้ดรอปสีสันของหน้าจอลงไปเลย และด้วยความขอบที่กระจกเป็นสีเดียวกับหน้าจอ ต้องบอกเลยครับว่าแทบจะดูไม่ออกว่าติดกระจกอยู่ ไม่รบกวนสายตา แถมยังให้ผิวสัมผัสเหมือนหน้าจอจริงๆ

 

 

ที่สำคัญ กระจกกันรอยทุกชนิดของโฟกัส เราวาดแบบจากตัวเครื่องจริงๆ เพราะฉะนั้นหมดกังวลเรื่องการติดแล้วจะเกินขอบ หรือไม่พอดีกับหน้าจอไปได้เลยครับ

กระจกพอดีกับหน้าจอแบบนี้ แน่นอนว่าการใส่เคสจึงไม่มีปัญหา เนียนสนิท ไม่เกิดเหตุการณ์เคสดันขอบกระจกครับ

 

 

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับ Refresh Rate 90Hz และ touch screen Response Rate 180Hz ที่ทำให้ค่าสี และทุกๆ การทัชสกรีนบนหน้าจอเป็นไปอย่างไหลลื่น แม่นยำ ไม่มีดีเลย์ ยิ่งมากับโค้ชติ้งลื่นๆ ของกระจกกันรอยโฟกัสด้วยแล้ว เรียกว่าลื่นไม่หยุดฉุดไม่อยู่ไปเลยล่ะครับ เหมาะกับคนที่เป็นสายแชท สายเกมที่ต้องมีการสัมผัสหน้าจอบ่อยๆ 

 

 

หน่วยประมวลผล/ความจำ

Realme 7 Pro มาพร้อมกับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 720G ความเร็ว 2.3GHz ประกบคู่มากับ RAM : 8GB และ ROM : 128GB  จัดเต็ม เร็ว แรง และไหลลื่นมากๆ สำหรับสมาร์ทโฟนระดับราคาเท่านี้ 

 

 

แบตเตอรี่/ระบบชาร์จ

ในส่วนของแบตเตอรี่และระบบชาร์จ ถือว่าเป็นไฮไลท์ที่สุดของสมาร์ทโฟนเครื่องนี้เลยครับ ด้วยแบตเตอรี่ความจุ 4500 mAh และเทคโนโลยีการชาร์จที่ไวที่สุด เร็วแรงที่สุดในขณะนี้ กับ Super Dart Charge 65W ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่จาก 0-100% ภายในเวลาเพียง 34 นาทีเท่านั้น! 

 

 

ชาร์จไวขนาดนี้ จะปลอดภัยไหม? ชาร์จไปแล้วไฟจะกระตุกหรือเปล่า? เครื่องจะเกิดความร้อนไหม? Realme ทำได้ยัง? แอดมินจะอธิบายหลักการการทำงานของระบบ Super Dart Charge 65W นี้ให้แบบเข้าใจง่ายๆ นะครับ

ตัวแบตเตอรี่ 4500 mAh ของ Realme 7 Pro จะถูกแบ่งออกเป็น 2 เซลล์ เซลล์ละ 2250 mAh เมื่อระบบ Super Dart Charge 65W ปล่อยกระแสไฟเข้ามาในตัวเครื่อง กระแสไฟจะถูกแบ่งเป็น 2 ทาง เพื่อชาร์จเข้าแบตเตอรี่ทั้ง 2 เซลล์นี้ ทำให้ตัวเครื่องมีการชาร์จไฟเข้าที่เร็วเหมือนเดิม กำลังวัตต์เท่าเดิม เพิ่มเติมคือเครื่องร้อนน้อยลงไปกว่าครึ่ง! (เมื่อเทียบกับระบบ Fast Charge ปกติ)

หากยังมั่นใจไม่พอ ทาง Realme 7 Pro เค้าก็เสริมเซ็นเซอร์ตรวจสอบความปลอดภัยของชุดชาร์จตัวนี้ขณะชาร์จแบตเตอรี่เข้าตัวเครื่อง มาให้ถึง 10 จุด! เพื่อให้ผู้ใช้งานได้มั่นใจว่า จะได้รับการชาร์จแบตเตอรี่ที่ เร็ว แรง แต่ปลอดภัยอย่างแน่นอน 

 

 

กล้องหน้า/กล้องหลัง Reame 7 Pro

เริ่มกันที่กล้องหน้ากันก่อนเลยนะครับ Realme 7 Pro ตัวนี้ เค้ามาพร้อมกับกล้องหน้าความละเอียดสูงถึง 32 ล้านพิกเซล และให้โหมด AI Beauty มาด้วย ทำให้การถ่ายภาพเซลฟี่สมูทและดูสวยงามมากยิ่งขึ้น ซึ่งตัวกล้องหน้าจะอยู่บริเวณมุมซ้ายมือ ฝังแบบเนียนๆ ไปกับหน้าจอ

 

 

พอลองซูมมาใกล้ๆ แบบนี้นะครับ ก็จะเห็นว่าตัวกระจกกันรอยของโฟกัส จะปิดทับบริเวณด้านหน้าเลนส์กล้องไปด้วย หลายคนอาจจะกังวลว่า ถ้ากระจกไม่เว้นรูกล้องเลยแบบนี้ จะมีผลกระทบต่อการใช้งานกล้องหน้าหรือเปล่า แอดมินก็มีภาพประกอบเปรียบเทียบมาให้ชมกันครับ ระหว่างภาพจากมือถือที่ไม่ได้ติดกระจกกันรอย กับภาพจากมือถือที่ติดกระจกกันรอยทับไปแล้ว

 

 

เห็นความแตกต่างไหมครับ? แน่นอนครับว่าไม่เห็นความแตกต่าง นี่ไม่ใช่ภาพที่ถ่ายครั้งเดียวแต่อย่างใดครับ แต่เพราะความใสของกระจกกันรอยของโฟกัส ที่แอดมินรับรองเลยว่าต่อให้ติดกระจกกันรอยทับเลนส์กล้องไปด้วย ก็ยังได้คุณภาพของภาพถ่ายที่คมชัด คงสีสันเหมือนเดิม ไม่มีพิดเพี้ยน!

เรามาดูที่กล้องหลังกันบ้างครับ อย่างที่แอดมินได้บอกไปตอนต้นครับ ว่าเค้าให้กล้องหลังมามากถึง 4 เลนส์ ซึ่งความละเอียดของแต่ละตัวกล้อง มีดังต่อไปนี้

 • เลนส์หลัก ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ Sony IMX682
 • เลนส์ Ultra wide-angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มุมกว้าง 119 องศา
 • เลนส์ Portrait B&W ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
 • เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

พูดถึงเซ็นเซอร์  Sony IMX682 คือระบบเซ็นเซอร์ตัวใหม่ล่าสุด ที่ให้ความละเอียดและคมชัดของภาพสูงมากๆ และกินแสงน้อยมากๆ เพราะฉะนั้นภาพถ่ายที่ได้จากกล้องเซ็นเซอร์ตัวนี้ จึงคมชัดไร้ที่ติ

และสิ่งที่ถือว่าเป็นจุดแข็งของทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังของ Realme 7 Pro นั่นก็คือ โหมด Nightscape ครับ ด้วยเซ็นเซอร์ของตัวกล้อง และระบบ AI สุดอัจฉริยะ ทำให้เราได้ภาพโหมดกลางคืนที่มีสีสันสวยงาม แม้ในที่แสงน้อย

นอกจากนี้ยังมีโหมด AI Color Portrait ที่ช่วยให้การถ่ายภาพสนุกยิ่งขึ้น รวมไปถึงระบบกันสั่นขณะใช้งานแบบการถ่ายวิดีโอ ซึ่งทั้งหมดนี้ ถ้านำภาพประกอบมาให้ชมกันในนี้อาจจะไม่พอ แต่ก็ไม่ต้องเสียใจครับ เพราะแอดมินได้ทำการทดสอบฟีเจอร์ของตัวกล้องทั้งหมด ไว้ให้ที่คลิปด้านล่างนี้แล้ว!

ไม่ใช่แค่ตัวกล้องนะครับ ในนี้ยังมีฟีเจอร์เด่นๆ และลูกเล่นที่น่าสนใจของ Realme 7 Pro ที่ซ่อนเอาไว้อีกเพียบ!

 

เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนในราคาหมื่นต้นๆ ที่ฟีเจอร์และระบบปฏิบัติการต่างๆ ล้ำไปไกลมากๆ เลยนะครับ สำหรับ Realme 7 Pro ตัวนี้ ใครที่สนใจ ก็ไปลองจับลองเล่นที่ช็อปกันก่อนได้ครับ

และขอย้ำกันตรงนี้อีกสักครั้งครับ จากที่เราจะได้เห็นคุณสมบัติในเบื้องต้นกันไปบ้างแล้ว กับ

“กระจกกันรอยแบบเต็มจอ สำหรับ Realme 7 Pro” 

 

 

ด้วยคุณสมบัติพิเศษ ที่มีเฉพาะโฟกัสเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็น

  • ปกป้องแบบเต็มจอ ขอบสีเดียวกับตัวเครื่อง ติดเนียนเหมือนหน้าจอจริง
  • กระจกใสพิเศษ ไม่รบกวนสายตา สีไม่ดรอป เซลฟี่รูปคมชัด
  • โค้ชติ้งลื่น ไม่ฝืดนิ้ว ลดการเกิดรอยนิ้วมือ เช็ดทำความสะอาดง่ายสุดๆ
 • แถมฟรี!! ฟิล์มกันรอยด้านหลังแบบด้าน กันรอยหลังเครื่อง พร้อมอัพความพรีเมี่ยมไปอีกขั้น

ทั้งหมดนี้มาในราคา เพียง 249 บาท เท่านั้น! 

 

ใครมีเครื่องแล้ว หรือมีแพลนจะซื้อเครื่องนี้ กดสั่งซื้อกระจกกันรอยไว้รอเลย!

สั่งซื้อฟิล์มกระจกกันรอยเต็มจอ Realme 7 Pro