fbpx

Realme C17 น้องเล็ก ดีไซน์ “เพชรตาแมว” ชิปเซ็ต Snapdragon 460 หน้าจอลื่นสุด ในราคาถูกเหลือเชื่อ!

 

Realme C17 น้องเล็ก ดีไซน์ “เพชรตาแมว”  ชิปเซ็ต Snapdragon 460 หน้าจอลื่นสุด 90Hz ในราคาถูกเหลือเชื่อ! 4,999 บาท

หากตามข่าวสารวงการไอที เราก็จะได้เห็นว่า มือถือที่ปล่อยรุ่นใหม่ๆ ออกมามากที่สุด ก็คือแบรนด์ “Realme” นี่เองครับ 

เราได้เห็นเค้าเปิดตัวพี่ใหญ่ พร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำไปแล้วกับ Realme 7 Pro  ใครที่อยากรู้ว่าล้ำยังไง เข้าไปดูได้ที่นี่เลย (แปะลิ้งค์บทความ Realme 7 Pro)

สำหรับปลายปี 2020 แบบนี้ Realme ก็เปิดตัวมือถือน้องเล็กอย่าง Realme C17 เอาใจคนไม่อยากจ่ายแพง แต่ยังได้สเปคที่คุ้มค่า ที่แอดขอบอกไว้ก่อนตรงนี้เลยครับว่าจัดเต็มสุดๆ จนจะถามเหลือเกินว่าขายในราคาเท่านี้ Realme เอากำไรมาจากไหนกันเนี่ย !?

เกริ่นมาแบบนี้ เรามาเจาะจุดเด่นที่เป็นไฮไลท์ของ Realme C17 กันเลยดีกว่าครับ

 

#หน้าจอ Ultra Smooth 90Hz

หน้าจอของ Realme C17 โดดเด่นด้วย หน้าจอ Ultra Smooth 90Hz ที่ลื่นไหล ซึ่งในสมาร์ทโฟนเรทราคาต่ำกว่าห้าพันแบบนี้  ส่วนใหญ่ไม่ได้ให้สเปคมาขนาดนี้นะครับ เรียกได้ว่าเป็นจุดชูโรงของ Realme C17 เครื่องนี้เลยก็ว่าได้ 

ประกอบกับหน้าจอมีความกว้าง 6.5 นิ้ว ความละเอียด HD+ ดีไซน์รอยแหว่งเป็นแบบจอเจาะรูกล้องหน้าเอาไว้เล็กๆ เพิ่มพื้นที่ของการแสดงผลให้เยอะมากกว่าเดิม จึงรับชมความบันเทิงได้อย่างเต็มตาสุดๆ 

 

เช่นเดียวกับ กระจกกันรอยแบบเต็มจอ ของโฟกัส เลยนะครับ ที่เคลือบโค้ชติ้งพิเศษ จึงช่วยให้ทุกๆ การทัชหน้าจอไหลลื่น สมูทสุดๆ  และกระจกของโฟกัส ยังออกแบบมาพอดีกับหน้าจอ ติดแล้วสวยเนียน ไม่ดันเคสแน่นอนครับ

 

ซึ่งหากกังวลว่าเฟรมเรทที่ 90Hz จะกินแบตเตอรี่มากเกินไป ก็สามารถปรับให้เหลือเพียง 60Hz ได้ โดยการปรับลดเฟรมเรทลง ก็ไม่ได้ลดทอนอรรถรสในการรับชมแต่อย่างใดครับ

 

#ชิปเซ็ต Snapdragon 460

Realme C17 มาพร้อมกับ Snapdragon 460 ที่ทรงประสิทธิภาพการทำงาน ทำให้ได้ภาพกราฟิกที่แสดงผลบนหน้าจอ และการประมวลผลกราฟิกพุ่งขึ้นกว่าเดิม* ถึง 60% (*เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนที่ไม่ได้ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon) ทั้งยังติดตั้ง Kryo 240 ใน CPU และ Adreno 610 ใน GPU ทำงานผสมผสานระหว่าง RAM 4GB และ ROM 64GB  ไม่ว่าจะเปิดแอปฯ เล่นเกมส์ หรือการทำงานพื้นฐานต่างๆ ก็ใช้ได้อย่างไม่มีปัญหา 

แถมยังให้ความสว่างสูงถึง 600nits จึงทำให้มองได้ชัดเจนเต็มตา แอดมินได้ติดกระจกกันรอยที่หน้าจอแล้ว หน้าจอก็ยังให้สีสันที่สดใสอยู่เหมือนเดิมนะครับ เพราะกระจกกันรอยของโฟกัส เป็นกระจกที่ใสมากๆ เรียกว่าใสเหมือนสัมผัสบนกระจกหน้าจอจริงๆ เลย  และความสว่างถึง 600nits นี้ ก็ยังช่วยให้เรามองเห็นสีสันบนหน้าจอได้ แม้อยู่กลางแจ้ง หน้าจอสู้กับแสงแดดจ้าได้ดียิ่งขึ้น

 

#ปุ่มสแกนลายนิ้วมือปลดล็อคทันที

ด้านหลังของตัวเครื่อง นอกจากจะมีดีไซน์ที่สวยงามแบบเพชรตาแมวแล้ว ยังมีระบบสแกนลายนิ้วมือด้านหลังมาให้ด้วยครับ 

 

หลายคนอาจจะไม่ชอบการสแกนนิ้วมือในรูปแบบนี้เท่าไหร่ เพราะเมื่อก่อนระบบการสแกนลายนิ้วมือประเภทนี้ จะไม่มีเปอร์เซ็นการหน่วงที่ค่อนข้างสูง แต่แอดยืนยันเลยครับ ว่าไม่มีปัญหาเรื่องความหน่วงแน่นอน สำหรับ Realme C17 เครื่องนี้ ปลดล็อคได้ไว พร้อมใช้งานได้ทันที ประมวลผลการเพิ่มลายนิ้วมือได้รวดเร็ว และยังสมารถเพิ่มลายนิ้วมือสำรองสำหรับในกรณีฉุกเฉินได้อีกด้วยครับ

 

#แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ พร้อมระบบชาร์จไว 18W เทียบเท่ารุ่นท็อป!

มาถึงพาร์ทของแบตเตอรี่กันบ้างครับ Realme C17 ให้แบตเตอรี่มาแบบจุกๆ ถึง 5000 mAh หมดกังวลเรื่องแบตหมดระหว่างวัน ใช้งานได้เต็มที่ ทั้งดูหนังฟังเพลง เล่นเกมส์ แอดมินทดสอบแล้วพบว่า ปริมาณการลดลงของเปอร์เซ็นแบตเตอรี่น้อยมาก แม้ใช้งานไปแล้วเกือบทั้งวัน และผ่านการทดสอบจากทาง Realme แล้วว่าตัวแบตเตอรี่ สามารถสแตนด์บายได้ยาวนานถึง  34 วัน พร้อมโหมดประหยัดพลังงานขั้นสูง ที่เค้าเคลมไว้ว่า แม้เหลือแบตเตอรี่เพียง 5% ก็ยังสามารถฟังเพลงผ่านแอพพลิเคชั่นได้ต่ออีก 4.6 ชั่วโมง !

 

แต่ถ้าใช้งานไปเต็มแมกซ์แล้ว แบตใกล้จะหมดแล้ว ก็ไม่ต้องกลัวนะครับว่าแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขนาดนี้ จะใช้เวลาในการชาร์จนาน เพราะเค้าให้ระบบชาร์จไว 18W มาให้ด้วย ใช้เวลาชาร์จเพียงครู่เดียว ก็ใช้งานต่อได้ยาวๆ เหมือนเดิมแล้วล่ะครับ

 

สเปคโดยรวมของ Realme C17

 • หน้าจอ : IPS LCD 6.5 นิ้ว, ความละเอียด HD+, อัตราการรีเฟรช 90HZ
 • ชิปเซ็ต : Qualcomm Snapdragon 460
 • หน่วยความจำ : 128GB, RAM 6GB, รองรับ microSD card
 • ระบบปฏิติบัติการ : realme UI บน Android 10
 • กล้องหลัง
  • Wide 13MP
  • Ultra-wide 8MP
  • Macro 2MP
  • B&W 2MP
 • กล้องหน้า : 8MP
 • เซ็นเซอร์ : สแกนลายนิ้วมือ
 • แบตเตอรี่ : 5000 mAh, รองรับชาร์จไว 18W
 • สี : Navy Blue, Lake Green

 

เป็นยังไงบ้างครับ สำหรับไฮไลท์ของ Realme C17 ที่แอดมินได้คัดมาให้แบบเน้นๆ เรียกได้ว่า คุ้มค่าเกินราคา 4,999 บาท !

ใครที่มีงบจำกัด แต่อยากได้สมาร์ทโฟนที่ให้สเปคแบบจุใจ ครบครันทุกการใช้งาน ก็ลองไปเล่น Realme C17 กันดูได้เลยครับ

 

 

อย่าลืม! ปกป้องหน้าจอ Realme C17 ด้วยกระจกกันรอยคุณภาพ จาก โฟกัสด้วยนะครับ เรื่องความคุ้มค่าของเราก็ยืนหนึ่ง กระจกกันรอยเริ่มตันที่ 159 บาท แถมฟรี! ฟิล์มหลังแบบด้าน 

 

หาซื้อฟิล์มกระจกกันรอยโฟกัส ได้แล้ววันนี้ที่ร้านตัวแทนจำหน่าย ร้านตู้มือถือ ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ทั่วประเทศ : )