fbpx

ค้นหาไลฟ์สไตล์ที่ใช่กับ Samsung A Series พร้อมการปกป้องเพื่อใช้งานอย่างเต็มที่ด้วยกระจกกันรอยโฟกัส

ค้นหาไลฟ์สไตล์ที่ใช่กับ Samsung A Series พร้อมปกป้องเพื่อการใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ด้วยกระจกกันรอยโฟกัส

เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้ ค่ายมือถือยักษ์ใหญ่อย่างซัมซุงก็ได้ยุบตระกูลน้องเล็กสุดอย่างตระกูลเจ เพื่อมาเปิดตัวสมาร์ทโฟนน้องเล็กตระกูลใหม่อย่าง Samsung A Series 

Samsung Galaxy A Series ทุกรุ่นมาพร้อมกับหน้าจอที่ใหญ่เต็มตาและสเป็คที่โดนใจทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้น และในแต่ละรุ่นก็ถูกออกแบบมาเพื่อไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง แม้จะมีรายละเอียดภายนอกที่ดูเผินๆ ก็คล้ายกัน แต่ในความคล้ายนี้ก็มีความพิเศษที่ทำให้แต่ละรุ่นมีเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไป

ในไลน์ A Series จะแบ่งเป็น A10 A20 A30 A50 A70 และ A80 ตามลำดับ หากสับสนเรื่องของสเป็คต่างๆ ก็จำเพียงว่า ยิ่งรุ่นสูง สเปคก็จะยิ่งสูงขึ้น รวมไปถึงความละเอียดและขนาดของหน้าจอที่เพิ่มมากขึ้นด้วย

 

A10/A20 สองน้องเล็กสเป็คแรง ความเหมือนที่แตกต่าง

ใครกำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่เน้นการใช้งานทั่วไปและราคาย่อมเยา Samsung Galaxy A10 และ A20 คือหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจครับ

สิ่งที่ทั้งสองรุ่นนี้มีเหมือนกันคือหน้าจอแบบ Infinity V Display หรือรอยบาก V Cut ที่ซ่อนตัวกล้องหน้าไว้อย่างแนบเนียน แต่จะมีความแตกต่างกันอยู่เล็กน้อย ในเรื่องขนาดของหน้าจอ ความละเอียด และวัสดุของตัวเครื่องด้านหลัง 

โดย A10 จะมาในหน้าจอ LED ขนาด 6.2 นิ้ว ความละเอียด HD+ (720 x 1520 พิกเซล) ตัวเครื่องด้านหลังทำจากพลาสติก

ส่วน A20 มาพร้อมหน้าจอ LED ขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียด HD+ (720 x 1560 พิกเซล) มีออปชั่นเสริมขึ้นมาเล็กน้อย คือ ระบบเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือที่ด้านหลัง และตัวเครื่องด้านหลังใช้เทคโนโลยี 3D Glasstic ที่ผสมผสานระหว่างกระจกและพลาสติก ทำให้ดูพรีเมี่ยมมากขึ้น

ขนาดหน้าจอที่กว้างและความละเอียดระดับ HD+ ของทั้งสองรุ่นนี้ ที่มาในราคาหลักพันต้นๆ ช่วยดึงดูดใจสาวกซัมซุงไปไม่น้อย แต่จุดด้อยของทั้งสองรุ่นนี้ก็คือเรื่องความแข็งแรงครับ

ด้วยวัสดุของตัวเครื่องที่ทำจากพลาสติกเป็นหลัก และหน้าจอ LED ที่ความแข็งแรงระดับมาตรฐาน ซึ่งจะเกิดรอยขีดข่วนได้ง่ายมาก จึงทำให้เราต้องระมัดระวังในการใช้งานอยู่พอสมควร 

 

A30/A50 โดดเด่นด้วยจอกว้างสุดขอบ สองรุ่นท็อปจากเอซีรีย์

ดูหนังเรื่องโปรด เล่นเกมสุดฮิต หรือจะไลฟ์สตรีมมิ่ง แบบไหนก็คมชัดเต็มตาทุกมุมมอง ด้วยหน้าจอที่กว้างพิเศษสุดขอบ (ซ้าย-ขวา) จาก Samsung Galaxy A30 และ A50 

นับเป็นสองรุ่นที่มียอดขายสูงเป็นอันดับต้นๆในไลน์ A Series ครับ เพราะทั้งสเป็คที่ค่อนข้างสูง ประกอบกับหน้าจอขนาดใหญ่ รวมไปถึงดีไซน์ที่ดูดีมีระดับ จนแทบไม่น่าเชื่อว่าราคายังอยู่แค่ในหลักพันเท่านั้น

A30 และ A50 มาพร้อมกับหน้าจอกว้างเต็มตา ขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียด Super AMOLED FHD+ (1080 x 2340)  และดีไซน์จอด้านบนแบบ Infinity-U หรือ รอยบาก U-Cut ที่สามารถตั้งค่าให้ปิดรอยบากได้ ไม่รบกวนสายตาและไม่ลดทอนความกว้างของหน้าจอ ให้คุณสัมผัสประสบการณ์ความบันเทิงได้มากกว่าที่เคย และตัวเครื่องที่ใช้เทคนิค 3D Glasstic ให้ความรู้สึกพรีเมี่ยม เหมือนสมาร์ทโฟนราคาแพง เสริมไลฟ์สไตล์ของคุณให้โดดเด่นยิ่งขึ้น

 

A80 จอไร้ขอบ กล้องหมุนได้ พร้อมถ่ายทอดทุกไลฟ์สไตล์ สมาร์ทโฟนสำหรับคนชอบไลฟ์แห่งปี

มาถึงรุ่นที่ดีที่สุดในไลน์ A Series แล้วครับ ยินดีต้อนรับสู่ความบันเทิงแบบไร้ขีดจำกัดขั้นสุดกับ Samsung Galaxy A80 

A80 มีความพิเศษที่หน้าจอ การดีไซน์ และวัสดุที่ใช้ผลิตตัวเครื่อง ที่เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่โดดเด่นและแตกต่างไปจากรุ่นอื่นๆโดยสิ้นเชิง

ด้วยหน้าจอใหญ่สะใจ ความกว้างขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด FHD+ Super AMOLED ดีไซน์แบบใหม่ Infinity Display ไร้ขอบ ปราศจากรอยต่อรบกวนสายตา ให้คุณดูหนัง ไลฟ์ สตรีม ได้อย่างเต็มประสิทภาพในมุมมองที่กว้างกว่า ตัวเครื่องโดดเด่นด้วยวัสดุที่ผสมผสานกระจกกับโลหะ ถือได้สบายมือตลอดทั้งวัน ให้ความรู้สึกพรีเมี่ยมกว่าที่เคย พร้อมระบบสแกนนิ้วมือที่หน้าจอ และลูกเล่นสุดล้ำ Rotating Camera กล้องหมุนได้

เรียกได้ว่าการเปิดตัวไลน์ A Series ของซัมซุงในครั้งนี้ มาพร้อมเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อทุกไลฟ์สไตล์อย่างแท้จริง

สรุปได้คร่าวๆครับ ว่าสิ่งที่ทำให้แต่ละรุ่นมีความแตกต่างกันก็คือขนาดของหน้าจอ ดีไซน์ และวัสดุของตัวเครื่องด้านหลังนั่นเอง

และหากใครได้เข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ของทางค่ายซัมซุง เราก็จะได้เห็นคำเคลมของรุ่น A Series ที่ว่าทางซัมซุงนั้นได้ทดสอบความแข็งแรงผ่านวิธีการต่างๆแล้ว เพื่อให้รองรับทุกการใช้งานและไลฟ์สไตล์ของคุณ แต่ถึงกระนั้นก็ยังไม่ได้รับประกันว่า สมาร์ทโฟนในมือของคุณตอนนี้จะรอดพ้นจากรอยขีดข่วน รอยขนแมว หรือความเสียหายที่เกิดจากการตกหล่นหรือกระแทกไปได้

เพราะจากที่ได้กล่าวไว้ในข้างต้นครับ ว่าวัสดุที่ใช้ทำตัวเครื่องส่วนใหญ่นั้นเป็นพลาสติก แม้จะใช้เทคนิคพิเศษแล้ว แต่นั่นก็เป็นเพียงการเคลือบพลาสติกหลายๆ ชั้นให้ดูหนาและสวยงามขึ้นเท่านั้น ยิ่งเป็นโลหะความเสี่ยงที่จะเกิดรอยขีดข่วนก็เพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงหน้า LED ที่มีความแข็งแรงของกระจกอยู่ในระดับมาตรฐาน หากไม่มีการปกป้องที่ดีพอ โอกาสเกิดความเสียหายก็มีสูงมากเช่นกัน

ด้วยไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน และการใช้งานที่หลากหลาย การใส่เพียงเคสกันกระแทกอาจช่วยลดความเสียหายของตัวเครื่องได้ แต่หน้าจอต้องได้รับการปกป้องที่มากกว่านั้น

จากความใส่ใจในการปกป้องอยู่เสมอของโฟกัส เราจึงได้คิดค้นและพัฒนาจนออกมาเป็น กระจกกันรอยเต็มจอ ที่จะช่วยปกป้องหน้าจอสมาร์ทโฟนทุกรุ่นในไลน์ A Series ด้วยการออกแบบพิเศษ รองรับทุกความแตกต่างของหน้าจอ A Series ทั้ง 3 แบบ

ปกป้องเต็มจอ ขอบสีดำติดเนียนสนิทไปกับหน้าจอ กระจกใสเคลือบสารพิเศษ นวัตกรรมหนึ่งเดียวจากโฟกัส ให้ภาพสีสดชัดไม่ผิดเพี้ยน เหมือนภาพจริงระดับ Hi-Def 

กระจกกันรอยความแข็งแรงระดับ 9H ป้องกันรอยขีดข่วนได้ในระดับดีเยี่ยม ลดรอยนิ้วมือ ทัชลื่นไม่มีสะดุด ให้สัมผัสเหมือนหน้าจอจริง สแกนนิ้วได้ไร้กังวล

เลือก A ที่ใช่กับไลฟ์สไตล์ของคุณ แล้วอย่าลืมปกป้องสมาร์ทโฟนที่คุณรัก ให้รองรับทุกไลฟ์สไตล์ด้วยกระจกกันรอยโฟกัสนะครับ