fbpx
cover samsung Galaxy S21 Ultra

ก่อนซื้อต้องดู…สรุปสเปคแบบจัดเต็มกระชับ พร้อมแนะนำกระจกกันรอยเพื่อ Samsung S21 Ultra !

cover samsung Galaxy S21 Ultra

สรุปเสปคแบบกระชับ พร้อมแนะนำกระจกกันรอยเพื่อ Samsung S21 Ultra !

วันนี้แอดมินพามาแกะกล่อง มือถือเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดแห่งปี 2021 ของค่าย Samsung กับ Samsung Galaxy S21 Series โดยเครื่องที่จะนำมาพูดถึงในวันนี้ จะเป็นรุ่นท็อปสุดอย่าง Samsung Galaxy S21 Ultra ครับ

samsung-galaxy-S21-ultra

การออกแบบตัวเครื่อง

samsung-galaxy-S21-ultra-6.8

สำหรับหน้าจอของ S21  Ultra มาด้วยความละเอียดแบบ Dynamic AMOLED 2x ให้สีคมชัดสดใส

samsung-galaxy-S21-ultra
หน้าจอแสดงผล Dynamic Amoled

และด้วยหน้าจอที่มีความโค้ง กระจกกันรอยที่แอดอยากแนะนำ ก็คือ โฟกัส กระจกกันรอยกาวยูวี เพราะเป็นกระจกใสทั้งแผ่น ติดแนบไปกับหน้าจอ รองรับการแสกนนิ้วได้ 100% แถมไม่ต้องกังวลเรื่องรอยขีดข่วนด้วย

samsung-galaxy-s21-ultra
รองรับการแสกนลายนิ้วมือ ผ่านระบบ ultrasonic

ตัวเครื่องของ S21 Ultra จะมีความแตกต่างกับรุ่นก่อนหน้า ที่ด้านหลังตัวเครื่อง โดยที่แตกต่างอย่างชัดเจน ก็คือการวางกล้องนั่นเองครับ

samsung-galaxy-s21-ultra

ชิพเซ็ต/หน่วยความจำ

Samsung Galaxy S21 มาพร้อมกับ Ultra Exynos 2100 ของ S21 ที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดจาก Exynos 990 อย่างชัดเจน

samsung-galaxy-s21-ultra
ใช้ชิปเช็ต Exynos 2100 Octa Core

Exynos 2100 เป็นชิปเซ็ตสถาปัตยกรรม 5 นาโนเมตร โดยครั้งนี้ Samsung ได้เปลี่ยนจากหน่วยประมวลผล Mongoose ที่ใช้มาตลอด 5 ปี มาใช้ Cortex-X1 ที่มีความเร็วสูงสุด 2.9GHz แทน พร้อมด้วย Cortex-A78 จำนวน 3 แกน และ Cortex-A55 จำนวน 4 แกน สามารถทำงานแบบ multi-core ได้เร็วขึ้นถึง 30% เมื่อเทียบกับชิปเซ็ต Exynos 990 ในส่วนของการประมวลผลกราฟิก Exynos 2100 เลือกใช้ GPU ระดับไฮเอนด์อย่าง Arm Mali-G78 MP14 ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงขึ้นถึง 40% ซึ่งก็กล่าวโดยสรุปได้ว่า ใหม่กว่า แรงกว่า และทรงประสิทธิภาพมากกว่ารุ่นอื่นๆ ที่เคยมีมาจากค่าย Samsung นั่นเอง

กล้องหลัง

สำหรับรุ่นท็อปอย่าง Galaxy S21 Ultra ให้เลนส์ Telephoto มาถึง 2 ตัว ทำให้ซูมได้คมชัดยิ่งขึ้น รวมถึงลูกเล่นใหม่ต่างๆ ก็ยังช่วยให้การถ่ายรูปมีอิสระมากขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากชิปเซ็ตประมวลผลข้างต้น ที่พัฒนาขึ้นด้วยนั่นเอง

samsung-galaxy-s21-ultra
กล้องหลัง

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของ Galaxy S21 Ultra คือ การรองรับปากกา S Pen  อย่างไรก็ตาม ปากกาของ S21 Ultra ทำได้แค่ขีดเขียนเท่านั้น ยังไม่รองรับ Air Gesture หรือฟีเจอร์พิเศษอื่นๆ เหมือนปากกาของ Galaxy Note นะครับ เนื่องจากไม่มีแบตเตอรี่และไม่มี bluetooth ในตัว 

 

แอดมีรีวิวเต็มๆ ของ Samsung Galaxy S21 Ultra และลองเล่นตัวกล้อง มาให้ชมกันด้วย โดยทำการเปรียบเทียบกับ S20 Ultra เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจนะครับ

สำหรับใครที่ได้เครื่อง S21 Ultra หรือรุ่นอื่นๆ ในไลน์ S21 Series อย่าลืมปกป้องหน้าจอมือถือเครื่องใหม่ ด้วยกระจกกันรอยโฟกัสนะครับ

ราคา 1,290 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ตอนนี้ ที่ Focusshield.com

samsung-galaxy-s21-ultra/

หาซื้อได้ที่ Focus Shop ทุกสาขา
หรือที่ร้านตัวแทนจำหน่าย ทั่วประเทศ